Top những lựa chọn đồ chay hấp dẫn tại nhà hàng Taco Bell Mỹ

Taco Bell được biết đến là một trong những nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất tại Mỹ, sánh ngang cùng các tên tuổi như McDonald’s và KFC. Và khi ăn chay đang trở thành một trào lưu càng ngày càng được nhiều người trên thế giới đón nhận, đây cũng là một trong những nhà hàng đồ ăn nhanh đầu tiên đưa menu đồ chay vào trong chuỗi phục vụ fast-food của mình.

Nhu cầu về đồ chay tại các chuỗi nhà hàng ăn chay

Thức ăn nhanh thuần chay – không chứa thịt, sữa, trứng, hoặc các sản phẩm động vật khác là một điều khá hiếm thấy tại nhiều quán ăn chay .
Hiện nay, số lượng người ăn chay, người ăn bán chay, hoặc chỉ đơn giản muốn hạn chế lượng thịt trong mỗi bữa ăn, đang phát triển nhanh chóng.

Theo công ty chuyên tư vấn menu cho các nhà hàng Baum + Whiteman, dự kiến ​​thực phẩm chay sẽ là xu hướng hàng đầu của năm 2018 và trong tương lai. Một nghiên cứu của “Hiệp hội Thực phẩm dựa trên thực vật” từ tháng 9 năm 2016 cho thấy ngành thực phẩm dựa trên thực vật – bao sữa chay và các sản phẩm thay thế trứng. sẽ mang về hơn 13 tỷ đô la doanh thu hàng năm chỉ riêng đối với nền kinh tế Mỹ.

Hiện tại, dữ liệu cho thấy có gần 40% người Mỹ đang cố gắng kết hợp đồ ăn chay nhiều hơn vào chế độ ăn hàng ngày của họ. Theo Baum + Whiteman, 58% người lớn bắt đầu chọn uống sữa chay thay vì sữa bò, nhưng hầu hết các chuỗi thức ăn nhanh không có bất kỳ lựa chọn thay thế nào cho sữa bò. Chỉ trong năm qua, Google đã thấy mức tăng 90% về số lượng truy cập tìm kiếm liên quan đến thuần chay.

Nhiều chuỗi quán cơm chay bán đồ ăn nhanh lớn đang bắt đầu bắt kịp xu hướng này. Một số ví dụ có thể kể đến như White Castle hiện phục vụ Burger Impossible – một trong món burger nhanh thuần chay đầu tiên trên thế giới, hay “Costco and Ikea” vừa mới thêm các món ăn thuần chay vào thực đơn của mình.

Nhưng trong tất cả các chuỗi thức ăn nhanh, Taco Bell là một trong những nhà hàng đồ ăn nhanh phục vụ đồ chay nhiều nhất hiện nay. Trên trang web của hãng còn bao gồm cả hướng dẫn đặt hàng thuần chay trong chuỗi, cùng với danh sách tất cả các thành phần thực phẩm thuần chay được “Hiệp hội người ăn chay Mỹ” công nhận. 

Những món ăn chay ngon nhất tại nhà hàng Taco Bell

4. Bánh đậu cuộn

Theo hướng dẫn của Taco Bell, để có món bánh cuộn thuần chay, khách hàng có thể thay nhân thịt bằng và vỏ bánh bằng đồ thuần chay.

Tuy nhiên, theo khách hàng, bánh đậu cuộn của Taco Bell cần làm lại vỏ dao bánh thường dễ bị “vỡ” khi ăn, khiến người dùng cực kì thấy không thoải mái.

3. Bánh Taco chay nhân đậu đen

Món bánh phong cách Mexico cực kì giòn và đầy hương vị.

Theo khách hàng nhận xét, món taco rất ngon, nhưng bị cho quá nhiều rau (90% nhân bánh là rau diếp). Chính vì vậy, nhiều người cho rằng món bánh này cần đa dạng nhân trong để xứng đáng với số tiền họ đã bỏ ra.

2. Bánh Tostada cay

Bánh Tostada là một loại bánh gần giống như pizza nhưng theo phong cách Mexico, không có pho-mát nên phù hợp cho cả người ăn chay trường.

Khách hàng nhận xét đây là một trong những món chay ngon nhất tại Taco Bell với nhân bánh nhiều, hương vị thơm ngon và đa dạng và là thứ bạn cần phải thử khi đến nhà hàng đồ ăn nhanh này.

>>> Xem bài đồ ăn chay ngon nhất cho cả gia đình

1. Bánh burito rau củ

Món ăn thuần chay của Taco Bell không có phô mai, kem chua và nước sốt bơ. Có thể nói, món bánh này không có bất kì nguyên liệu nào có nguồn gốc từ động vật.

Trong số tất cả các tùy chọn thuần chay trên thực đơn, đây được đánh giá là món ăn chay ngon nhất và đặc sắc nhất. Nhân bánh vô cùng đa dạng khi có đậu đen, pico de gallo, guacamole và rau diếp. 

Cùng với các loại gia vị chay trường đặc sắc tới từ công thức bí mật của Taco Bell, chắc chắn món burito rau củ sẽ khiến người mua thỏa mãn trên từng miếng cắn của bánh.

Nguồn: https://quanchayngon.com