Top 3 cặp đôi ăn chay nổi tiếng thế giới mà bạn nên biết tới

Không nghi ngờ gì khi phong trào ăn thuần chay đang càng ngày càng phát triển, lan rộng tới cả Hollywood (kinh đô điện ảnh của thế giới). Những người nổi tiếng như Alicia Silverstone và Natalie Portman, khi nhận ra được lợi ích và ý nghĩa tốt đẹp của ăn chay đối với con người, họ đã vầ đang sử dụng danh tiếng của bản thân để thúc đẩy các fan nói riêng và thế giới nói chung cùng hướng tới chế độ chay thực dưỡng giúp nhiều người có định hướng tốt hơn cho bản thân qua chế độ ăn hàng ngày . Không chỉ có các cá nhân, rất nhiều các cặp đôi/ cặp vợ chồng nổi tiếng thế giới đã cùng nhau ăn chay.

Dưới đây là 6 cặp đôi nổi tiếng thế giới đã cùng nhau ăn chay để hướng tới một tương lai tốt hơn cho bản thân, không chỉ trên phương diện tình cảm mà còn để cùng nhau hướng tới lợi ích ý nghĩa cho bản thân về sức khỏe và cuộc sống.

Miley Cyrus và Liam Hemsworth

Vào năm 2014, Cyrus đã nói với báo chí rằng cô là một người ăn thuần chay. Kể từ đó, Cyrus đã có các hoạt động như nuôi lợn như thuần chay và xăm hình hoa hướng dương (biểu tượng của Hiệp hội ăn chay thế giới) trên cánh tay để ý nghĩa của ăn chay với bản thân cũng như tình yêu đối với chế độ ăn dựa trên các nguyên liệu tới từ thực vật.

Một năm sau, vào năm 2015, bạn trai của Cyrus, Liam Hemsworth, cũng xác nhận với báo chí rằng anh cũng đã chính thức chuyển sang ăn chay trường. Liam trả lời tạp chí Men’s rằng quyết định của anh không hề tới từ cô bạn gái Miley Cyrus mà được lấy cảm hứng từ sự tìm hiểu của bản thân với các vấn đề lạm dụng động vật trong ngành công nghiệp sản xuất thịt cũng như những lợi ích mà con người có thể có được từ chế độ ăn chay thực dưỡng.

Ellen DeGeneres và Portia de Rossi

Năm 2008, DeGeneres tiết lộ trong chương trình talk show của mình – The Ellen DeGeneres Show, rằng cô quyết định ăn chay trường sau khi xem phim tài liệu có tên gọi “Earthlings”. Cô trả lời với báo chí rằng: “Tôi vốn là một người luôn dành tình cảm lớn đối với các loại động vật trên thế giới. Và sau khi tối biết cách con người sản xuất và chế biến thịt gà như thế nào, tôi đã không còn muốn động tới thịt trong chế độ ăn hàng ngày của mình nữa”.

Vợ của DeGeneres, Portia de Rossi, cũng đã bắt đầu ăn chay khi cặp vợ chồng chuyển đến một trang trại ở California để có thể gần gũi hơn với động vật.

Rossi cho hay: “Tôi luôn nghĩ rằng ăn thuần chay sẽ rất khó, nhưng khi đã quen dần, tôi không còn cảm thấy thèm thịt hay pho-mat nữa. Và tôi cảm thấy hạnh phúc hơn, tâm hồn trở nên thanh thản hôn, giống như tôi đang góp phần làm cho thế giới trở thành một nơi ít bạo lực hơn”.

Gisele Bündchen và Tom Brady

Bên canh việc cắt đường trắng và bột ngọt từ chế độ ăn uống của gia đình, Bündchen cũng đảm bảo rằng gia đình cô ăn thuần chay để có một sức khỏe tích cực hơn, bắt đầu bằng việc ăn các món ăn như sushi chay và hạt quinoa.

Người mẫu nổi tiếng này đã trả lời tạp chí The People vàonăm 2017 rằng cả gia đình cô đã ăn chay, loại bỏ các thực phẩm từ động vật khỏi bữa ăn hàng ngày trong nhiều năm qua. “Chúng tôi đều yêu thích ăn chay. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe của chúng ta và làm cho chúng ta cảm thấy tốt, mà nó còn giúp cho hành tinh xanh trở nên tươi đẹp hơn” – Bündchen.

Ngoài hai đứa con của mình, Vivian và Benjamin, chồng của cô, Tom Brady, cũng ăn chay trường sau khi được truyền cảm hứng từ người vợ của mình. Vào năm 2017, theo tờ The Bleacher đưa tin, cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng Tom Brady đã ăn chay trong vòng nhiều năm, và chế độ ăn đó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp anh cải thiện hiệu suất của bản thân trên sân bóng. 

Nguồn: https://quanchayngon.com