Những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất khi bạn là người ăn chay

Thưởng thức ẩm thực địa phương là một phần lớn quan trọng và thú vị trong mọi kỳ nghỉ du lịch, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài.

Nhưng đối với những du khách ăn thuần chay, thường sẽ rất khó khăn để tìm ra điểm đến nào phù hợp nhất với nhu cầu về ẩm thực của bản thân.

Nghiên cứu từ trang Booking.com cho thấy có hơn 6 trong số 10 khách du lịch nói rằng họ chọn điểm đến trong kì nghỉ của mình dựa theo ẩm thực địa phương.

Bên cạnh đó, có tới một phần mười khách du lịch thường lo lắng về các yêu cầu về chế độ ăn uống không được đáp ứng trong kì nghỉ. Còn 60% du khách chọn “tự mạo hiểm” bản thân với đồ ăn khi đi du lịch – tức ăn những món mình chưa hề biết, thưởng thức ẩm thực ở những nơi chưa từng tìm hiểu.

Chính vì vậy, hôm nay, quanchayngon xin giới thiệu tới bạn đọc một số địa điểm du lịch hấp dẫn, với ẩm thực chay phong phú để giúp cho kì nghỉ của bạn trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

1. Chiang Mai, Thái Lan

Chiang Mai nằm nép mình trong dãy núi phía bắc Thái Lan, nơi phần lớn thành phố vẫn giữ được nét cổ kính xưa. Một điểm đặc sắc của Chiang Mai đó chính là những món chay truyền thống của Thái Lan từ xa xưa – một đất nước với tôn giáo chính là Phật Giáo. Chính vì vậy, thay vì các nhà hàng phục vụ đồ mặn, bạn sẽ thấy có rất nhiều các nhà hàng thuần chay mọc lên tại Chiang Mai.

Cùng với cảnh đẹp cổ kính mê lòng người, đi cùng đồ chay hương vị Thái đặc sắc, chắc chắn Chiang Mai sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Canggu, Indonesia

Nằm trên bờ biển phía nam của Bali, Canggu là một khu nghỉ mát đầy lý tưởng, với đầy đủ các món ăn tốt cho sức khỏe cùng với các nhà hàng thuần chay đẳng cấp cho đến dân dã.

Canggu cũng là thiên đường của người lướt sóng, nổi tiếng với những con sóng xanh tuyệt vời đầy vẻ quyến rũ.

3. La Laguna, Nicaragua

Nicaragua là nơi tuyệt vời để thưởng thức các món ăn chay truyền thống ngon miệng. Các món ăn chay tại Laguna được lựa chọn từ những trái cây tươi kỳ lạ, kết hợp với huowgn vị ẩm thực xưa như Gallo Pinto (gạo và đậu) và Buñuelos.

Ngoài ra, La Laguna là một khu bảo tồn thiên nhiên ở Nicaragua và là nơi không có bất kì thuyền máy được phép vào đây. Chính vì vậy, nước ở đây vô cùng trong xanh, tạo nên một khung cảnh nghỉ dưỡng bình dị, chân thật, tuyệt mỹ.

4. Koyasan, Nhật Bản

Một trong những di sản thế giới được công nhận bởi UNESCO, núi Koyasan (Núi Koya) nằm trên bán đảo Kii Peninsula với những dãy rừng tự nhiên tuyệt đẹp, nằm cao hơn 800 mét so với mực nước biển. Bên cạnh những lợi thế về cảnh đẹp, Koyasan còn được coi là chốn thiêng liêng, và là một địa điểm hành hương lớn cho những tín đồ của trường phái Phật giáo Shingon.

Chính vì vậy, tại đây luôn có một chế độ ăn chay đặc biệt được các nhà sư và tín hữu trong Phật giáo theo sau. Đồ chay của nói Koyasa được gọi là Shojin Ryori trong tiếng Nhật, có thể được dịch là “Thực phẩm của sự tận tâm” và bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn chay tại những nhà hàng chay có truyền thống lên đến hàng thế kỷ ở đây. 

5. Thành phố Sydney, Úc

Thành phố lớn nhất của Úc, Sydney. Bên cạnh nhà hát Opera được coi một trong những biểu tượng của đất nước “chuột túi”, Sydney còn có rất nhiều có nhiều địa danh nổi tiếng, những con đường mòn ven biển và một số công viên quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Ngoài ra, Sydney cũng nổi tiếng với các nhà hàng đồ ăn chay và quán bar từng đoạt giải thưởng. Chính vì vậy, bạn sẽ không khó để tìm thấy nhà hàng phục vụ đồ chay tại thành phố này, cũng như không cần lo lắng về việc phải “chịu đói” tại đây.

Nguồn: https://quanchayngon.com