Wednesday, February 15, 2023

Giới Thiệu

“Feasting at Home là một blog về công thức nấu ăn toàn bộ nhằm tôn vinh những sản phẩm tươi sống sôi động bao quanh chúng ta! Tôi hy vọng rằng trang web này sẽ là một nguồn hữu ích để truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra những bữa tiệc lành mạnh đơn giản của riêng bạn ở nhà và với những người khác.

Sylvia Fountaine, Ăn uống tại nhà Blog Nơi khỏe mạnh gặp mặt ngon! || Liên hệ: sylvia@feastingathome.com

Chào! Tôi là Sylvia Fountaine, đầu bếp chuyên nghiệp, cựu chủ nhà hàng và người phục vụ ăn uống, gần đây đã trở thành người viết blog toàn thời gian, có trụ sở tại Tây Bắc Thái Bình Dương và đây là nơi bạn sẽ tìm thấy hàng trăm món ăn theo mùa, theo mùa, lấy cảm hứng từ toàn cầu, -Công thức nấu ăn.

Cho dù bạn là người ăn chay trường, ăn chay trường, ăn chay, ăn chay, ăn chay, ăn chay hay ăn tạp – tất cả chúng ta đều có thể đồng ý một điều: nấu các bữa ăn từ đầu, sử dụng nguyên liệu tươi ngon là một trong những món quà bổ dưỡng nhất mà chúng ta có thể tặng cho bản thân và gia đình.

Và bạn đã nói với tôi rằng điều này có thể thách thức như thế nào! Nhiều bạn thiếu thời gian, năng lượng hoặc cảm hứng. Một số bạn cảm thấy nhàm chán và bế tắc, hoặc có lẽ ở đâu đó trên đường đi, đã đánh mất niềm yêu thích nấu nướng của mình. Tin tôi đi, tôi đã ở đó và tôi hoàn toàn hiểu được điều đó.

Làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm hơn 25 năm (đầu tiên với Mizuna, sau đó là Feast Catering Co.) Tôi đã học được một vài thủ thuật trong nghề để giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản và thú vị hơn một chút.

Việc nấu ăn không cần phải phức tạp, căng thẳng hay đòi hỏi nhiều thời gian. Bữa ăn lành mạnh có thể dễ dàng và dễ tiếp cận, mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc vẻ đẹp. Tôi rất vui được chia sẻ cách làm!

Mục tiêu của tôi là giúp bạn cảm thấy thành công trong việc bếp núc và có lẽ nấu ăn thậm chí có thể trở thành phần tốt nhất, thư giãn và sáng tạo nhất trong ngày của bạn. Một niềm vui thay vì một công việc vặt.

triết lý thực phẩm:
Mặc dù tôi cố gắng ăn chủ yếu là thực vật (xem Hướng dẫn công thức dựa trên thực vật của tôi), tôi không đánh giá hoặc dán nhãn thực phẩm là “tốt” hay “xấu”. Tôi chỉ đơn giản là cố gắng ăn những thức ăn khiến tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng, sống, nhẹ nhàng và vui vẻ. Đây thường là thực vật!

Mặc dù tôi đã mở một nhà hàng chay được 10 năm và thường ăn thực vật trong tuần, nhưng với tư cách là một đầu bếp, tôi muốn thử và trải nghiệm mọi thứ. Vì vậy, tôi không thích tự dán nhãn hoặc tạo quy tắc cho bản thân. Tôi cũng đã kết hôn với một loài động vật ăn thịt tuyệt vời, Brian. Đôi khi tôi sẽ điều chỉnh bữa ăn của chúng tôi để anh ấy có thể có thịt và giữ cho tôi ăn chay – một bữa, hai cách.

Hãy biết rằng tôi sẽ không bao giờ cố gắng thuyết phục bạn ăn bằng cách này hay cách khác… bạn ăn gì là việc của bạn! Tôi hiểu có nhiều con đường dẫn đến sức khỏe. Tất cả chúng ta đều rất khác nhau về mặt di truyền, và cơ thể chúng ta có những nhu cầu khác nhau. Chồng tôi làm tốt hơn với chế độ ăn ít carb, giàu protein, nhưng tôi làm tốt hơn với chế độ ăn Địa Trung Hải ít chất béo. Không có một cách nào đúng cho tất cả mọi người. Tôi rất thích chia sẻ những điều tôi vấp phải, nhưng không bao giờ có bất kỳ áp lực nào! Tôi thực sự không có chương trình nghị sự ở đây. Tôi chỉ muốn món ăn của bạn ngon! Haha! 😉
Là một đầu bếp, điều truyền cảm hứng cho tôi nhất là các sản phẩm địa phương theo mùa. Điều này là do các sản phẩm địa phương, được trồng theo đúng mùa, gần với BẠN nhất có thể, luôn có hương vị TỐT NHẤT! Điều này là do nó không phải đi xa như các sản phẩm thông thường ở cửa hàng tạp hóa – vì vậy nó có thể có thêm một chút thời gian để chín trên cây hoặc cây nho và phát triển thêm hương vị.
Khi bạn bắt đầu với các nguyên liệu chín theo mùa ở đỉnh cao hương vị của chúng, chúng có thể được chế biến đơn giản như vậy trong nhà bếp. Không chỉ kết quả cuối cùng sẽ ngon hơn mà còn là một cách tuyệt vời để nắm bắt các mùa và chu kỳ của trái đất. Một cách nấu ăn rất cơ bản và phổ biến trên thế giới. (Mẹo: Đó là một điều bạn có thể bắt đầu làm ngay lập tức sẽ nâng cao khả năng nấu nướng của bạn.)
Nhiều công thức nấu ăn được lấy cảm hứng từ toàn cầu. Tôi nghe nói rằng bạn rất hấp dẫn bởi các món ăn toàn cầu, nhưng lại bị tắt bởi các quy trình phức tạp hoặc nguyên liệu khó tìm. Tôi được nuôi dưỡng ở Los Angeles bởi một người mẹ Phần Lan và một người cha Ai Cập, cả hai đều ở ngay “ngoài khơi”. Chúng tôi đã đi du lịch nhiều nơi và cả hai đều thích nấu ăn và giải trí. Họ cũng rất tiết kiệm – mọi thứ đều được làm từ đầu, không có gì lãng phí, nhưng bằng cách nào đó họ đã tạo ra những bữa ăn tuyệt vời nhất. Họ chỉ cho tôi cách biến những nguyên liệu khiêm tốn nhất thành một bữa tiệc, sử dụng nhiều loại rau, thảo mộc và gia vị. Khi tôi và chồng Brian đi du lịch, nó luôn xoay quanh ẩm thực và văn hóa. Chúng tôi thích trải nghiệm các món ăn khác nhau, thường là kỳ lạ, học hỏi các kỹ thuật mới và tôi rất vui được chia sẻ điều này với bạn! Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ toàn cầu ở đây.
VÀ CÓ, thỉnh thoảng tôi sẽ đưa ra một vài công thức nấu ăn mà bề ngoài có vẻ không “lành mạnh” lắm, bởi vì tôi nhận thấy… có những lúc trong đời người ta thực sự thoải mái, ở cấp độ tâm hồn. Khi người mẹ già ngọt ngào của tôi qua đời cách đây vài năm, người bạn thân thiết của tôi, Sonna đã mang đến cho cô ấy món bánh Macaroni và pho mát bốn viên. Nó là thứ duy nhất sẽ đi xuống sau nhiều ngày không ăn. Cho đến ngày nay, tôi tin rằng đó là điều chữa lành và nuôi dưỡng tốt nhất mà tôi có thể đưa vào cơ thể mình vào thời điểm đó – và tôi chưa bao giờ quên nó.
nấu ăn đơn giản và thông minh”