Đất nước nào có nhiều người nhập ngũ ăn chay nhất trên thế giới

Có thể bạn không biết, lực lượng quân đội của Israrel được coi là quân đội thuần chay nhất trên thế giới, với khoảng 1 trong 18 binh sĩ tuyên bố mình là người ăn thuần chay. Theo tổng hợp của nhà hàng chay ngon VL , số lượng người ăn chay trong IDF (tên viết tắt của lực lượng quân đội Israel) đã tăng gấp 20 lần trong ba năm qua, với phần lớn binh phục vụ trong Quân đoàn tình báo, trụ sở quân sự Kirya hoặc trong vai trò hỗ trợ.

Lực lượng quân đội “thuần chay” Israel

Trong số các tiểu đoàn chiến đấu, tiểu đoàn 50 Nahal Brigade là tiểu đoàn có nhiều binh sĩ ăn chay trường nhất.

Sĩ quan ăn chay cao cấp nhất trong tiểu đoàn là là Phó Chánh Văn phòng Thiếu tướng – ông Aviv Kochavi, hiện đang hoạt động để thay thế Trưởng phòng Nhân sự của IDF là Gadi Eisenkot, người sẽ sớm hoàn thành nhiệm kỳ của mình.

Theo các tờ báo của Israel, nếu Kochavi được chọn, ông sẽ trở thành trưởng phòng nhân sự đầu tiên ăn chay trong quân đội IDF

Sự phát triển của trào lưu ăn chay tại Israel và IDF

Số lượng người chọn ăn chay/ ăn bán chay đã tăng ở Israel trong những năm gần đây, với khoảng 2% đến 5% người Israel chọn từ bỏ thịt, sữa, trứng và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Theo phát ngôn viên chính thức của IDF, hiện đang có hơn 10.000 người ăn chay hiện đang phục vụ trong quân đội.

Lần đầu tiên, IDF bắt đầu cung cấp những phụ kiến không có chứa thành phần từ động vật  tới binh lính ăn chay trường là vào năm 2014. Họ đã làm thế nào? bằng cách giới thiệu những đôi giày chiến đấu không có da và mũ len từ động vật miễn phí, đồng thời cung cấp cho những người lính đăng ký ăn chay những món chay ngon bổ dưỡng thay vì ăn các bữa ăn thông thường. Và đó chính là cách IDF thể hiện sự tôn trọng của lực lượng quân đội tới những người lính ăn chay đang hy sinh tính mạng để bảo vệ tổ quốc nói riêng, và khái niệm ăn chay/ăn bán chay nói chung. địa chỉ quán cơm chay ở hà nội ngon nhất

Năm tiếp theo, IDF đã giới thiệu khẩu, đưa khẩu phần ăn chay vào thực đơn trong hội trường sinh hoạt chung của quân đội Israel. Và vào năm 2017, họ đã giới thiệu khẩu phần ăn thuần chay cho binh sĩ chiến đấu và hoạt động ngoài thực địa.

Theo một tuyên bố được cung cấp cho tờ The Jerusalem Post bởi người phát ngôn của IDF, những binh sĩ ăn chay được cung cấp một loạt các loại thực phẩm thuần chay như đồ uống và món tráng miệng, phô mai và những nguyên liệu từ thực vật giàu protein và canxi như đậu nành và đậu tương, cũng như đậu phụ và schnitzels thuần chay.

Đặc biệt, người đầu bếp IDF đều được trải qua khóa đào tạo trong việc chuẩn bị các bữa ăn thuần chay tại tất cả doanh trại, cơ sở chiến đấu trên khắp đất nước. Ngoài ra, những người đầu bếp này còn được học về các vấn đề dinh dưỡng nhằm tư vấn tốt nhất cho các binh sĩ về thực đơn ăn chay dinh dưỡng khi họ cần.

Ở mỗi bữa ăn, các loại đậu như đậu lăng, hummus,v.v. được phục vụ cho quân đội cùng vơi tehina, tehina nguyên hạt nhằm mang tới sự khỏe manh và thể chất tốt nhất cho binh sĩ. IDF còn nói thêm rằng: “khi một người lính đang theo chế độ ăn chay phục vụ ở ngoài thực địa, họ được cung cấp các bữa ăn thuần chay như bánh sandwich và thậm chí cả bánh pizza thuần chay”.

>>> Xem bạn muốn mua đồ chay ở đâu ngon nhất

Những phát sinh xảy ra đối với chế độ ăn của IDF

Tuy nhiên, đầu năm nay, 550 lính và sĩ quan ăn chay đã đệ đơn khiếu nại cho thanh tra IDF nhằm đòi hỏi các lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

Theo đơn khiếu nại, thực đơn thuần chay của IDF chứa ít chất đạm, và nhiều bữa ăn dành cho những người lính thuần chay bị những người lính không thuần chay ăn, và các bữa ăn thuần chay cũng được trộn với các bữa ăn không thuần chay, có thể chứa các sản phẩm như trứng, sữa và thậm chí cả thịt.

Nguồn: https://quanchayngon.com