Sức Khoẻ

Cách trị đau mắt đỏ dân gian
Cách trị đau mắt đỏ dân gian được xem là “thần dược” hữu hiệu giúp chữa bệnh đau mắt đỏ cho trẻ cũng như người lớn được bật mí trong bài viết lần này.Theo Đông y, đau mắt đỏ chủ yếu do cảm nhiễm độc khí lưu hành trên một diện rộng, hiệp với thấp nhiệt phối hợp với nhau mà gây bệnh. Biểu hiện của bệnh là lúc đầu thấy ngứa, cộm, chảy nước mắt là lúc độc phong tà xâm nhập tại chỗ mà gây ra; sau đó nhanh chóng sưng là quá trình chính khí và tà khí giao tranh nên mắt đau, nhiều dử. Sau đây là một số bài thuốc Nam đơn giản, dễ kiếm có thể trị bệnh này để bạn đọc tham khảo và áp dụng:

1,Bồ ngót tươi 50g, lá dâu 30g, cà gai 30g, lá tre 30g, rau má 30g, lá chanh 10g, cỏ xước 30g. Nấu với nước cho sôi sắc lại, uống suốt ngày.

2,Lấy cây sống đời (cây bỏng) rửa sạch, giã nhỏ (dụng cụ cần được tẩy trùng sạch), lấy một miếng gạc đã tiệt khuẩn (hoặc vải màn sạch) đặt lên mắt, đặt dung dịch lá sống đời vừa bào chế lên trên miếng gạc rịt chặt, nhất là về đêm để khi ngủ không rơi. Mỗi tối làm 1 lần cho đến khi khỏi.

3,Lấy rau diếp cá giã dập nhuyễn, dùng vải mỏng gói lại đắp lên mắt.

4, Rễ tranh, cỏ mực, rau má, cây muồng, cây ké, cỏ mần trầu, vỏ quýt, cam thảo đất mỗi thứ 1 nắm (khoảng 30g). Đổ ngập nước sắc lại còn 2 chén, chia làm 2 lần uống hết trong ngày.

5, Lấy lá cây sống đời rửa sạch, giã nhỏ. Dụng cụ làm cần được tẩy trùng, lấy một miếng gạc đã triệt khuẩn (hoặc vải màn sạch) đặt lên mắt, đặt dung dịch lá sống đời vừa bào chế lên trên miếng gạc rịt chặt, nhất là về đêm để khi ngủ không rơi. Mỗi tối làm 1 lần cho đến khi khỏi.

Nguồn: https://quanchayngon.com

Xem thêm bài viết khác: https://quanchayngon.com/suc-khoe/

Sức Khoẻ
Nguyên nhân có đờm ở cổ họng là do đâu và cách chữa như thế nào – 99% mọi người không biết điều này
Sức Khoẻ
Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh
Sức Khoẻ
Bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả ngay tức thì bằng chuối xanh [sức khỏe]
 • Chú ý, các bạn xem hết video vừa để hiểu hết nội dung cũng là ủng hộ kênh, sau đó tính toán theo đó trước, nếu có thắc mắc gì các bạn để lại câu hỏi nhé. Nhiều bạn không xem đã hỏi, nhiều lúc mình không có thời gian trả lời hết được. Những bạn thắc mắc thực sự lại lâu được giải đáp. Mong các bạn SUB theo dõi kênh của BS Thảo để có thêm động lực trả lời thắc mắc của các bạn và mọi người cũng được cập nhật và tư vấn tốt nhất nhé.


 • Me minh tri đau măt đỏ bằn thuoc nam rât tot ban nao tri lau ngay ko khoi lien he mih nhe 0987425955


 • Hay quá đi, em cũng đang bị đau mắt đỏ nè


 • Ck e bị đau mắt mấy tháng r uống tra bn loại thuôc k khỏi
  Dùng cách này dk k ạ


 • Cách nào nhanh hết nhất ạ ?


 • mat do bi lau nam co het khong ak


 • Đâu mắt đỏ ở trẻ có bị cận không chị


 • Sắp khởi rồi


 • Đang bắt đầu khỏi rồi kk