Tổng Hợp

Top 4 cách giảm lag NOX khi sử dụng hiệu quả bạn không nên bỏ qua


NOX hay là NOX Player là một phần mềm giả lập Android cho PC. Phần mềm này không chỉ có dung lượng nhẹ mà còn kèm theo nhiều tiện ích nổi bật. Do đó hiện nay rất nhiều người lựa chọn cài đặt phần mềm giả lập này cho PC của mình. Tuy nhiên bên cạnh việc sở hữu nhiều ưu điểm tốt thì phần mềm này vẫn hay xảy ra tình trạng giật lag gây khó chịu khi dùng. Trong bài viết này quanchayngon.com xin chia sẻ top 4 cách giảm lag NOX khi sử dụng hiệu quả. Bạn hãy dành chút thời gian cùng theo dõi nhé.

Đảm bảo cấu hình máy tính phù hợp với NOX – Cách giảm lag NOX hiệu quả nhất

Tuy NOX Player được xem là phần mềm giả lập Android cấu hình nhẹ. Do đó phần mềm có thể cài đặt và chạy được trên hầu hết các loại máy tính hiện nay. Tuy nhiên đó không phải là sự tương thích cho tất cả các dòng máy tính. Do đó nếu các bạn cài đặt phần mềm cho thiết bị không tương thích chính là lúc tình trạng giật lag NOX xuất hiện.

Giảm lag NOX có rất nhiều cách thức nên bạn không cần phải lo lắng gì nhiều

Giảm lag NOX có rất nhiều cách thức nên bạn không cần phải lo lắng gì nhiều

Thế nên cách giảm lag NOX hiệu quả nhất chính là đảm bảo cấu hình tương thích khi cài đặt. Bạn có thể dành chút thời gian tìm hiểu cấu hình NOX Player với phiên bản mà mình đang muốn cài đặt là như thế nào. Sau đó bạn so sánh với cầu hình thiết bị máy tính cài đặt xem có tương thích với nhau hành không.

Dưới đây là cấu hình máy tính được yêu cầu tối thiểu cần được đáp ứng khi cài đặt và sử dụng phần mềm NOX Player.

  • Hệ điều hành: Window XP – Vista – 7 – 8.1 – 10
  • RAM: 4GB trở lên

Nếu bạn muốn xem 2 thông số này trên máy tính của mình thì rất đơn giản. Đầu tiên bạn vào giao diện màn hình Desktop. Sau đó bạn tiến hành nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer. Lúc này một bảng biểu sẽ hiện ra và bạn hãy nhấn chọn Properties.

Trên giao diện vừa được mở ra, bạn quan sát 2 chỉ số. Nếu các chỉ số không phù hợp thì hãy cài đặt trên thiết bị khác để giảm lag NOX.

Tắt hết các chương trình khác khi dùng NOX

Khi máy tính của bạn đang chạy quá nhiều chương trình cùng lúc với NOX Player sẽ khiến NOX bị giật lag. Nguyên nhân mà quanchayngon tìm hiểu được là do chạy quá nhiều chương trình nên thiết bị không đủ bộ nhớ. Từ đó thiết bị không thể đảm nhận thêm một hoạt động nào khác hay không thể duy trì sự ổn định cho quá nhiều chương trình.

Khi Nox bị giật, lang bạn hãy thử tắt các chương trình chạy ngầm trong máy

Khi Nox bị giật, lang bạn hãy thử tắt các chương trình chạy ngầm trong máy

Do đó cách giảm lag NOX hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng chính là tắt hết mọi chương trình, phần mềm đang hoạt động. Thực hiện làm mát máy và chỉ duy trì hoạt động của duy nhất một mình phần mềm giả lập NOX Player. Như vậy thiết bị sẽ tăng tốc giả lập LDPlayer. NOX Player sẽ không giật, không lag mà trở nên ổn định, chạy mượt hơn.

Bên cạnh việc tắt các ứng dụng, chương trình đang chạy thì bạn cũng nên kiểm tra xem có phần mềm nào đang chạy ngầm hay không. Bởi vì những phần mềm chạy ngầm này cũng sẽ chiếm một lượng lớn RAM trong thiết bị. Từ đó gây ảnh hưởng đến việc hoạt động của phần mềm giả lập Android NOX.

Những phần mềm chạy ngầm sẽ không hiển thị một cách dễ dàng để bạn có thể phát hiện nhanh chóng. Thế nên để giảm lag NOX thì bạn cần kiểm tra thật kỹ để không bỏ sót phần mềm nào.

Giảm cấu hình trong NOX Player

Như đã chia sẻ ở trên, tình trạng chương trình NOX giật lag khi sử dụng có thể làm giả nếu được cài đặt trên thiết bị có cấu hình tương thích. Tuy nhiên nếu thiết bị có cấu hình thấp hơn hoặc vừa khít thì có thể hạ thấp cấu hình trọng NOX để giảm lag NOX.

Hãy thử giảm cấu hình để cải thiện NOX bị lag

Hãy thử giảm cấu hình để cải thiện NOX bị lag

Mặc định, cấu hình đồ họa với tốc độ khung hình trong NOX Player có mối liên kết với nhau. Và tỷ lệ được mặc định ở mức trung bình. Tuy nhiên khi hiện tượng giật lag xảy ra thì bạn có thể hạ cấu hình xuống mức tối thiểu. Như vậy sẽ tạo nên sự tương thích hoàn hảo. Nhờ vậy mà thiết bị sẽ giảm lag NOX khi sử dụng. Cách hạ cấu hình trọng NOX được tiến hành như sau:

Vào biểu tượng bánh răng. Bạn chọn mục cài đặt. Hệ thống sẽ chuyển qua tab cài đặt cao cấp. Ở mục cài đặt tính năng bạn hãy chọn chế độ Thấp. Tiếp theo là chế độ dựng hình đồ họa thì chuyển thành chế độ tăng tốc. Ở mục chung thì bạn kéo về mức 30FPS. Cuối cùng bạn bấm lưu cài đặt. Vậy là cấu hình đã được hạ và quá trình sử dụng NOX sẽ không bị giật lag.

Giảm lag NOX Player bằng cách loại bỏ các tab thừa trong giao diện đa năng

Giảm lag NOX bằng cách loại bỏ các tab thừa trong giao diện đa năng là cách làm mang đến hiệu quả cao. Bởi vì phần mềm giả lập này có khả năng chạy cùng lúc nhiều game hoặc ứng dụng khác nhau trên 1 màn hình. Do đó việc có quá nhiều tab chạy sẽ khiến giả lập Android bị lag.

Loại bỏ những tab thừa ở giao diện đa năng

Loại bỏ những tab thừa ở giao diện đa năng

Chính vì thế để giảm bớt tình trạng này, bạn cần phải kiểm các tab trên màn hình. Quá trình kiểm tra được thực hiện bằng cách bấm vào biểu tượng đa năng mà phần mềm cung cấp. Sau đó bạn kéo và dọn dẹp những tab không cần thiết. Như vậy tình trạng lag giật khi chạy phần mềm giả lập này sẽ được khắc phục một cách hiệu quả.

Đây là một cách giải quyết tưởng chừng như không hiệu quả nhưng thực tế lại cho kết quả bất ngờ. Do đó nếu thiết bị của bạn gặp phải tình trạng giật lag khi sử dụng phần mềm giả lập thì có thể lựa chọn thực hiện.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Việc phần mềm giả lập Android NOX Player lag giật rất hay xảy ra. Vì vậy hy vọng với top 4 cách giảm lag NOX hiệu quả được chia sẻ trên đây các bạn có thể khắc phục được tình trạng này. Nếu sau khi tham khảo bài viết và bạn thấy có gì không hiểu thì hãy truy cập quanchayngon.com để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Tổng Hợp
Zappiti Player 4K – Hướng dẫn tải phụ đề phim
Tổng Hợp
THE ZOMBIES ARE ANGRY YOU FORGOT ABOUT THEM!! Plants vs Zombies.EXE
Tổng Hợp
Hướng dẫn cài Picsart pro full crack 2020 | Picsart Full crack Updated