7 Thực phẩm chay ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới

Khi số lượng người ăn chay đang phát triển nhanh chóng, cũng là lúc các chuỗi thực phẩm đồ ăn nhanh bắt đầu nắm lấy cơ hôi và đưa ra hàng loạt các lựa chọn đồ ăn chay thuần chay đến với thế giới. Khác với các loại đồ ăn nhanh thường thấy ở quán chay vị lai, thức ăn nhanh thuần chay không chứa thịt, sữa, trứng, hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật khác cũng như các phụ gia khác.

Những món chay ăn nhanh đang nổi tiếng trên thế giới

7. “Bánh burito cuộn đậu” của Taco Bell

Taco Bell là một trong những chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn truyền thống Hoa Kì và Mexico nổi tiếng tại nước Mỹ.

Trong năm 2017, hãng đã cho ra mắt bánh cuộn burito chay để bổ sung cho menu đồ chay của mình. Tuy nhiên, theo người dùng nhận xét, loại bánh này cần được cải thiện thêm về công thức, khi rất ít sốt đậu được cho vào, cũng như kết cấu kém vì nhân trong bánh thường bị rớt ra ngoài khi dùng. xem tiếp: địa điểm quán cơm chay hà nội nhiều món ăn hấp dẫn

6. Salad của hãng Chick Fil

Tất cả mọi thứ trong món salad của hãng Chick Fil có vị tươi, và được đánh giá là ngon hơn đáng kể so với các món salad thức ăn nhanh điển hình khác. Tuy nhiên, lượng salad được phục vụ khá ít, và món ăn chay này cần cải thiện hơn bằng cách có những loại sốt thuần chay riêng biệt cho món ăn.

5. Bột yến mạch của hãng McDonald’s

Đây là tùy chọn món ăn thuần chay duy nhất trong thực đơn tại cửa hàng McDonald, và món ăn này chỉ là đồ chay nếu bạn order bỏ kem trong món ăn.

Theo cộng đồng người ăn chay thế giới, lượng yến mạch được phục vụ khá là đầy đủ, nhưng món chay này quá ngọt.

Bột yến mạch của McDonald có lượng đường gấp đôi so với thanh Hershey và hơn 300 calo mỗi khẩu phần. Chính vì vậy, nó rất khát để ăn vào bữa sáng quá ngọt và chứa nhiều caloa, đặc biệt là trong việc đưa món chay này vào lựa chọn trong bữa sáng.

4. Bánh crunchwrap của Tacbo Bell’s

Để món crunchwrap của Taco Bell trở thành sự lựa chọn thuần chay, bạn phải order nó không có phô mai, thịt bò hoặc kem chua.

Món chay này thực sự rất ngon, nhưng vỏ bánh quá mỏng và quá ít nhân ở trong.

3. Bánh que Pháp tại Burger King

Bánh que Pháp này đến trực tiếp từ menu đồ cho người ăn chay tại cửa hàng của Burger King.

Xi-rô ăn kèm được đánh giá có vị ngon và đặc sắc, nhưng bánh mì nướng kiểu Pháp thì lại được chế biến hơi khô. Tuya nhiên, so với những mặt hàng thức ăn nhanh thuần chay, nó chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt hơn.

2. Súp rau củ của Au Bon Pain

Món súp này thực sự được dán “nhãn mác” thuần chay, và được Au Bon Pain hướng đến người thuần chay chứ không phải là các món mặn bỏ thịt như các cửa hàng đồ ăn nhanh khác. tham khảo: gợi ý mua đồ chay ở đâu hà nội đặc biệt nhất

Đối với các nhà phê bình ẩm thực, đây là một trong những lựa chọna rất tốt cho sức khỏe, và nó thực sự rất ngon. Nó không có mùi vị nhân tạo, quá ngọt hay quá ngấy như các thực phẩm chay đến từ chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh mà ta thường thấy.

1. Burger chay của hãng White Castle

White Castle có một số lựa chọn thuần chay cực kì ngon và thuần dưỡng, trong đó bao gồm cả burger chay của hãng.

Món burger chay này được làm từ các loại rau như cà rốt, bí xanh, đậu Hà Lan, rau bina, bông cải xanh. Chúng có vị rất ngon, vỏ bánh không bị quá khô, nhân bánh không bị nấu quá chín. Điều đó giúp đem lại tính cân bằng cho món bánh, đồng thời mang đến một lựa chọn burger thuần chay vô cùng tiện ích cho người ăn chay trên thế giới trong tương lai (hiện burger chay của White Castle mới chỉ có tại Mỹ).

Nguồn: https://quanchayngon.com