4 Lý do tại sao “sữa chay hạnh nhân” tốt hơn “sữa động vật”

Không thể phủ nhận một điều, đó là: Mọi người trên thế giới đang bắt đầu giảm dần nhu cầu về các sản phẩm sữa động vật trong thực đơn.

Hiện tại, theo thông tin của một quan an chay thu thập được nhu cầu sữa bò đã giảm dần khi người tiêu dùng chuyển sang đồ uống thuần chay như đậu nành, dừa và sữa hạnh nhân. Sự thay đổi này đã khiến nhiều người thắc mắc về những lợi ích, chi phí tiết kiệm của sữa hạnh nhân và lý do tại sao nên chuyển từ sữa bò sang sữa hạnh nhân chay. 

Bên cạnh các vấn đề về dinh dưỡng và giá cả, dưới đây là những lý do sẽ thuyết phục bạn tại sao nên chuyển sang sử dụng sữa hạnh nhân thuần chay thay cho các loại sản phẩm sữa động vật đắt đỏ và có nguy cơ gây dị ứng đối với bạn.

1. Sữa hạnh nhân – Loại sữa chay hướng thiện

Bò cái sản xuất sữa để nuôi con. Trong ngành công nghiệp sữa, chúng bị con người sử dụng các phương pháp thủ công để ép buộc bắt đầu quá trình cho con bú sớm hơn.

Khi con của bò cái được đẻ ra, sữa của bò cái dùng để nuôi họ con nhỏ đã bị sử dụng hết để đưa vào sản xuất. Chính vì vậy, nhiều bê đực bị tách ra khỏi mẹ của chúng ngay sau khi sinh, bị nhốt trong một chiếc thùng, và bị giết sau khi sinh. 

Sau một thời gian hồi phục ngắn, những con bò lại bị thúc ép cho sữa một lần nữa và quá trình lại lặp lại tương tự. Và khi cơ thể không thể cho sữa nữa, chúng sẽ bị đem làm thịt. Vì vậy các sản phẩm sữa động vật thường khá “tàn nhẫn” và không hề “thân thiện” như các quảng cáo bạn thường xem. tìm quán ăn chay ở hà nội thực đơn đa dạng

2. Sữa chay thân thiện với môi trường

Bò ăn rất nhiều thức ăn. Kết quả là chúng tạo ra rất nhiều chất thải rắn và có hại cho môi trường.

Động vật được nuôi tại các trang trại, giống như bò sữa, thải ra khoảng 1,65 tỷ tấn phân mỗi năm. Vì không có các nhà máy xử lý chất thải động vật, một số chất thải được lưu trữ trong “đầm phá”, gây ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước sạch của con người.

Bên cạnh đó, bò sữa tại các trang trại trên thế giới cũng sản xuất khoảng 150 tỷ galong khí mê-tan mỗi ngày. Và nếu bạn chưa biết, khí mê-tan gây tổn hại đến khí quyển nhiều gấp 25 đến 100 lần so với khí CO2.

3. Vấn đề nước sạch trên toàn thế giới

Bạn có biết rằng cần khaongr 600 gallon nước sạch để sản xuất một gallon sữa bò không? Một con bò được sử dụng để sản xuất sữa có thể tiêu thụ tới 100 gallon nước mỗi ngày. Và có bạn có thể nhìn thấy rõ rằng, chỉ tính riêng ở Mỹ, đã có hơn 9 triệu con bò trên khắp các trang trại của nước này.

Hơn nữa, cỏ linh lăng hoặc cỏ khô được trồng đặc biệt để sử dụng làm thức ăn chăn nuôi bò sữa đòi hỏi ước tính thêm 1,6 nghìn tỷ gallon nước mỗi năm.  Chính vì thế, ước tính khoảng 55% nguồn cung cấp nước ngọt của nhiều quốc gia bị đem để sử dụng cho công việc chăn nuôi gia súc.

>>> Xem thêm bài viết tại: đồ ăn chay ở hà nội chất lượng nhất

4. Sữa chay – sữa hạnh nhân giúp người dùng tránh các vấn đề về dung hợp lactose

Khoảng 65% người trưởng thành trên thế giới bị chẩn đoán bị mắc các vấn đề về dung nạp lactose (một chấn có trong sữa động vật).

Đây là một bênh lý có thể gây đầy hơi, khí, chuột rút, nôn mửa, đau đầu, phát ban và hen suyễn. Và vấn đề này không chỉ phát sinh riêng ở người trưởng thành. Sữa bò là chất gây dị ứng thực phẩm số một ở trẻ sơ sinh và trẻ em.

Bên cạnh các vấn đề về sức khỏe và giá thành (trên thị trường, sữa chay hạnh nhân có giá rẻ hơn sữa bò); các loại sữa chay giống như sữa hạnh nhân đem lại rất nhiều lợi ích tích cực đến cho cả các vấn đề xã hội như môi trường, cũng như là những vấn đề về quyền động vật trên thế giới. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy thử 1 lần cân nhắc uống sữa chay thay cho các loại sữa động vật, nhằm góp 1 phần trong việc giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://quanchayngon.com