4 Cuốn sách dạy nấu ăn chay hay nhất trên thế giới

“Ăn chay” là đối với nhiều người là cả một nghệ thuật cần phải được đổi mới liên tục với một loạt các xu hướng và hương vị mới,. Trên khắp thế giới, ăn chay trường không chỉ là một phương pháp để giảm cân, một trường phái ăn để ủng hộ tôn giáo nữa. Nó đã trở thành một phong trào, một lối sống mà con người lựa chọn để tìm đến sự lành mạnh, an tịnh trong cuộc sống nào.

Để luôn tìm được sự mới mẻ trong các món chay của bản thân, bạn có thể tham khảo qua các sách nấu ăn chay trong nước và quốc tế để tìm thấy “luồng gió mới” trên con đường chay tịnh của bản thân.

Dưới đây là những cuốn sách dạy nấu ăn chay hay nhất thế giới, các công thức đặc sắc tời từ các món ăn chay ngon nhất từ khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, những món ăn chay từ các cuốn sách này không chỉ ngon nhờ kỹ thuật nấu nướng, mà còn dựa trên sự đa dạng của các thành phần, công sức bỏ ra để có được hương vị đặc sắc nhất cho món ăn. Nào, hãy cũng đến với top 10 cuốn sách dạy ăn chay hay nhất trên thế giới hiện nay nhé!

1. Hazana

Đây là một trong những cuốn sách dạy ăn chay bán chạy nhất trên thế giới của tác giả Paola Gavin. 

Hazana giới thiệu cho chúng ta những món ăn chay ngon nhất mà cộng đồng người Do Thái ở khắp thế giới. Những món ăn trong cuốn Hazana được chế biến theo các phương pháp vô cùng đơn giản nhưng lại ngon “ngoài sức tưởng tượng”. Mỗi trang sách bạn mở ra dường như sẽ khiến dạ dày của bạn phải réo lên vì sự đặc sắc trong từng món chay.

Paola Gavin đã đi khắp để viết về ẩm thực chay, đặc biệt là của người Do Thái. Và công sức của cô đã giúp chúng ta có được một cuốn sách đồ chay vô cùng độc đáo và ý nghĩa.

2. Wholefood heaven in a bowl (Thiên đường ẩm thực trong một chiếc tô)

Cuốn sách về đồ chay “Wholefood in Heaven” được viết bởi hai tác giả, đó là David Bailey và Charlotte Bailey.

Cuốn sách này là một niềm vui đối với người đọc, là một sự truyền cảm hứng để khám phá sự tinh tế đối với đồ ăn chay. Trong WHIAB, David và Charlotte Bailey đưa đến cho người đọc những công thức, cũng như cảm nhận của bản thân về các món chay tới từ khắp thế giới như Trung Đông, Tây Ban Nha cho đến tận Hawaii.

Điều kì lạ trong cuốn sách này, đó chính à tác giả nấu các món ăn chay từ những thành phần “không ai ngờ tới” nhưng lại cực kì dễ tiếp cận và thực hiện khi nấu. 

Cuốn sách này đã được tặng danh hiệu “BFA” (Ẩm thực Anh Quốc) và là một trong các cuốn sách về đồ ăn chay bán chạy nhất tại Anh.

3. “Love real food” của tác giả Kathryne Taylor

Love Real Food của Kathryne Taylor là cuốn sách bạn cần phải có trong khu bếp gia đình của mình.

Tác giả của blog đồ ăn chay “Cookie và Kate” đã mang đến trong cuốn sách của cô một loạt các món salad, món khai vị và món tráng miệng thuần chay khiến người đọc cảm thấy “thèm thuồng” khi đọc.

Bên cạnh các công thức đồ chay, cuốn sách còn là cách Kate thể hiện tình yêu của cô đối với các nguyên liệu tươi ngonnhư cà rốt rang, arugula và salad gạo hoang dã.v.v.

Love Real Food đem đến cho người đọc rất nhiều công thức nấu ăn dễ làm, thực dưỡng, và thậm chí còn dễ dàng hơn để thưởng thức.

4. In my kitchen (trong căn bếp của tôi) của tác giác Deborah Madison

Deborah Madison là một người bán ăn chay từ trước ăn chay trở thành một trào lưu bùng nổ trên toàn thế giới.

Người đầu bếp Mỹ này có một niềm đam mê với các loại rau củ, và đó là những gì In My Kitchen muốn nói tới: “Các món chay thực dưỡng từ rau củ”.

Cuốn sách của Madison đem đến cho chúng ta một khái niệm mới, để người đọc hình dung rau không phải là món ăn phụ, mà là kiệt tác của bữa ăn, “ngôi sao sáng” trên đĩa của bạn. Để từ đó, người đọc có thể tìm thấy cho bản thân vô vàn những công thức tới từ các loại rau củ thực dưỡng nhưng được chế biến tinh tế, đầy cá tính không kém gì các nhà hàng ẩm thực 5* trên thế giới.

Nguồn: https://quanchayngon.com