20 MẸO hay cho người ăn chay tập thể hình – Phần 2

10. Cân nhắc sử dụng các sản phẩm từ sữa và trứng

Đây là một thay đổi mà bạn sẽ cần xem xét kĩ càng, dựa trên niềm tin cá nhân của bản thân. Đó chính là bắt đầu bao gồm cả trứng và các sản phẩm từ sữa vào trong chế độ ăn uống của bạn. Việc này sẽ đa dạng hóa đáng kể các lựa chọn protein của bạn, bao gồm trứng và lòng trắng trứng , phô mai, sữa chua, pho mát và sữa. Việc này chắc chắn sẽ khiến cho công cuộc trở thành một người ăn chay và tập thể hình dễ dàng hơn rất nhiều.

11. Sử dụng các loại hạt để thêm năng lượng

Một lựa chọn tuyệt vời khác mà bạn sẽ muốn sử dụng là các loại hạt. Chúng cung cấp một nguồn chất béo lành mạnh, cũng như cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Một vài loại hạt thậm chí còn tăng đáng kể lượng calo của bạn và giúp việc có cơ bắp dễ dàng hơn nhiều.

20-MEO-HAY-CHO-NGUOI-AN-CHAY-VA-TAP-THE-HINH-anh-1

12. Sử dụng nhiều hạt lanh, dầu hạt lanh và quả óc chó

Đối với các loại axit béo thiết yếu, vì bạn sẽ không ăn cá hoặc dầu cá, nên hãy chuyển sang hạt lanh, dầu hạt lanh và quả óc chó. Đây sẽ là nguồn chính cung cấp chính cho cơ thể của bạn chất dinh dưỡng cần phải có này.

13. Bắt đầu sử dụng bơ đậu phộng

Một cách hay khác để tăng hàm lượng chất béo cho cơ thể là bắt đầu sử dụng bơ đậu phộng tự nhiên với càng nhiều thực phẩm càng tốt trong chế độ ăn uống của mình. Điều này cũng sẽ giúp tăng lượng calo tổng thể, điều cực kì quan trọng với mục đích xây dựng cơ bắp. Hãy phết một chút bơ đậu phộng lên chuối, táo, trộn với bột yến mạch, hoặc thêm vào bất kỳ sinh tố trái cây nào mà bạn thích.

20-MEO-HAY-CHO-NGUOI-AN-CHAY-VA-TAP-THE-HINH-anh-2

14. Cân nhắc các thực phẩm bổ sung sắt

Một chất dinh dưỡng có thể bị thiếu hụt khi không ăn thịt đỏ là sắt. Vì sắt chịu trách nhiệm cho sự phát triển của hồng cầu, nên rất quan trọng với cơ thể. Nếu bạn bị thiếu sắt, bạn sẽ cảm thấy mệt nhanh hơn rất nhiều trong khi tập luyện. Nếu bạn dự định thực hiện chế độ ăn chay trong thời gian dài, hãy cân nhắc việc bổ sung chất sắt vào bữa ăn hàng ngày.

15. Tập trung vào bông cải xanh và rau bina

Hai loại rau khác mà bạn chắc chắn sẽ muốn thêm vào bữa ăn của mình nhiều hơn, đó là bông cải xanh và rau bina. Cả hai loại rau này đều chứa nhiều canxi, cũng là một chất dinh dưỡng khác mà bạn có thể bị thiếu hụt khi thực hiện việc ăn chay. Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến việc sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi.

16. Đừng để bị ảnh hưởng bới người khác

Thật không may, một điều mà nhiều người ăn chay và tập thể hình phải đối phó với là việc những người khác nói rằng họ sẽ khó có thể thành công. Hãy bỏ những lời nói này ra ngoài tai càng nhiều càng tốt. Nếu thực sự muốn có một thân thể cân đối, bạn cần phải giữ được sức mạnh tâm trí của mình – và ảnh hưởng tiêu cực chắc chắn sẽ không giúp ích gì cả.

17. Ăn thường xuyên hơn

Một điều quan trọng nữa là đảm bảo ăn thường xuyên, và trong suốt cả ngày. Vì bạn sẽ không hấp thụ nhiều protein với mỗi bữa ăn như một người không ăn chay, nên việc ăn uống đều đặn sẽ giúp đảm bảo cơ thể luôn có dòng amino acid ổn định đi vào các mô cơ. Nếu việc tự nấu ăn không khả thi, hãy tìm đến các nhà hàng chay để đảm bảo lượng thực phẩm hàng ngày của mình.

18. Theo dõi mức độ chất béo trong cơ thể

Có một điều mà nhiều người ăn chay và tập thể hình lo ngại, là vấn đề giảm cơ, nên hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên theo dõi mức độ chất béo trong cơ thể. Điều này sẽ cho bạn một cái nhìn kịp thời hơn, để có thể hành động ngay lập tức và có những điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể.

19. Bổ sung chuỗi amino axit amin

Một hợp chất sinh học quan trọng mà bạn sẽ cần là phân tử chuỗi axit amin. Bạn nên thực hiện bổ sung chất này ngay trước và sau khi tập luyện, vì làm thế cũng sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị suy giảm khối lượng cơ bắp. Các thực phẩm chứa axit amin mà bạn có thể dùng là các loại họ đậu như cỏ linh lăng, cỏ ba lá, đậu Hà Lan, đậu nành, đậu lupin và đậu phộng, hoặc các loại ngũ cốc. Ngoài ra cũng có các loại thuốc dạng viên bổ sung axit amin trên thị trường mà bạn có thể xem xét thêm.

20. Hãy lạc quan

Mẹo cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là duy trì tư duy tích cực. Có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để có một cơ thể hoàn hào khi là một người ăn chay, nhưng nếu bạn ttiếp tục tập luyện hướng tới mục tiêu của mình, chắc chắn bạn có thể đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Kết luận

Ngày càng nhiều người ăn chay nhiều hơn, tức là cũng ngày càng nhiều người muốn kết hợp chế độ ăn lành mạnh với việc tập luyện thể dục. Một cơ thể cân đối không phải là mục tiêu dễ dàng, dù là với bất kì một ai. Nên hãy luôn giữ vững mục tiêu của mình, và Vị Lai chúc bạn luôn thành công với các mục tiêu trong cuộc sống.

Nguồn: https://quanchayngon.com