17 Cách giúp làm giảm lượng đường trong máu mà không cần đến thuốc (Phần 2)

Như trong bài viết trước, quán chay ngon đã giúp bạn tìm hiểu qua về một số biện pháp giúp giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ ngăn chặn bệnh tiêu đường loại 2- một trong những căn bệnh hiện nay không hiếm gặp. Ngoài ra, đó còn là các phương pháp vô cùng hữu dụng trong công cuộc chữa trị bệnh lý trên, giúp người mắc phải có thể “trở về” sinh hoạt điều độ cũng như có một cuộc sống bớt đi sự lo toàn về vấn đề sức khỏe.

Hôm nay, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu thêm về vấn đề trên. Và nếu có thể bạn chưa biết, những cách làm giảm lượng đường trong máu trên đều có thể có được qua chế độ ăn chay thực dưỡng, một chế độ ăn được rất nhiều người áp dụng nhằm đối đầu với bệnh tiểu đường.

6. Thêm probiotic vào chế độ ăn uống của bạn

Probiotics có tác dụng đáng kể đối với việc giảm glucose, HbA1c, mức insulin và kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường.

Probiotics khuyến khích một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, giúp cải thiện sự chuyển hóa glucose. Điều này đem đến sự tích cực cho cơ thể, kiểm soát đường huyết, viêm và huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

7. Giảm cân

Đối với những người sống chung với bệnh tiểu đường, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm 5-10% trọng lượng cơ thể có thể cải thiện hình thể của bạn.

Giảm cân cũng giúp giảm mức độ HbA1c và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó cũng làm giảm việc sử dụng các loại thuốc tiểu đường, tăng huyết áp và hạ lipid máu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang gặp các vấn đề về thừa cân và mắc bệnh tiểu đường. Ăn ít carbs và chất béo lành mạnh hơn, hoặc ăn chay; cùng với kiểm soát khẩu phần ăn hàng ngày, sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng mà vẫn giữ cho bản thân khỏe mạnh. bạn muốn ăn cơm chay ngon ở hà nội thì xem tiếp ở đây.

8. Tập thể dục đều đặn

Không chỉ là một cách tuyệt vời để giảm cân, tập thể dục thường xuyên cũng cải thiện độ nhạy insulin. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng duy trì tập luyện thể dục giúp tăng đề kháng và hỗ trợ xử lý glucose ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Độ nhạy insulin có liên quan đến việc mất mỡ bụng dưới da, giảm mỡ nội tạng và tăng mật độ cơ. Chính vì vậy, đừng bỏ qua việc tập thể dục hàng ngày!

9. Đảm bảo giấc ngủ của bản thân

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ không ngon rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là với người bị mắc tiểu đường. Nó có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, một giấc ngủ ngon có thể cải thiện sự trao đổi chất glucose. Ngoài ra, nó cũng sẽ giữ cho bạn có động lực để làm việc, tiếp thêm năng lượng bản thân vào chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của bạn.

10. Tránh các vấn đề căng thẳng, stress

Căng thẳng, dù là về mặt thể chất, tinh thần hay tình cảm, đã được chứng minh là góp phần vào những thay đổi tới lượng đường trong máu.

Chính vì thế, đừng để công việc căng thẳng theo bạn về tận nhà nhà. Tương tự, đừng để một mối quan hệ căng thẳng làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh tiểu đường của bạn. Một trong những cách tốt nhất để quản lý stress là tập yoga và thiền định thường xuyên.

>>> Bạn muốn tìm địa chỉ bán đồ ăn chay ngon đặc biệt nhất

11. Hạn sử dụng các chất có cồn

Bạn không phải tránh các cuộc vui hàng ngày chỉ vì bạn bị tiểu đường. Nhưng bạn nên cố gắng hạn chế uống rượu. Rượu có chứa đường bổ sung và cũng làm mất nước cho cơ thể. Hạn chế uống rượu ,hoặc uống một cách điều độ chính là một bước đi trong công cuộc đẩy xa bệnh tiểu đường hoặc chữa trị tiểu đường loại 2.

Nguồn: https://quanchayngon.com