17 Cách giúp làm giảm lượng đường trong máu mà không cần đến thuốc (Phần 1)

Bệnh tiểu đường loại 2 dường trở thành một “đại dịch toàn cầu” khi mà hiện này rất nhiều người ở các lứa tuổi khác nhau thường mắc phải. Nhưng bạn có biết rằng nó không chỉ có thể phòng ngừa mà còn có thể đảo ngược? Nếu bạn có bệnh tiểu đường loại 2, dưới đây là một loạt lời khuyên hữu ích của đầu bếp quán ăn chay ngon VL về cách làm giảm lượng đường trong máu, giúp bạn không chỉ ngăn chặn được căn bệnh quái ác này mà còn có thể loại bỏ chúng nếu đang mắc phải.

Trong khi một số người trong chúng tanguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 do di truyền, thì phần lớn bệnh lý này xảy ra do rối loạn trong cuộc lối sống ngày nay. Chính vì vậy, bằng cách thay đổi lối sống của bản thân, bạn có thể học cách giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên mà không cần sử dụng các loại thuốc nào cả. Hầu hết các loại thuốc trị tiểu đường chỉ mang tính giải pháp tạm thời. Thay vào đó, chế độ ăn uống như ăn chay và thay đổi lối sống có thể đảo ngược bệnh tiểu đường, không giống như các loại thuốc chỉ chuyên dùng điều trị các triệu chứng đối với tiểu đường.

Vì vậy, hãy tìm hiểu cách làm giảm lượng đường trong máu qua 15 cách dễ dàng, tự nhiên sau đây:

1. Cắt giảm lượng Carbohydrates

Một chế độ ăn nhiều carbs sẽ khiến tăng lượng đường trong chế độ ăn của bạn. Điều này là do tất cả các carbs bạn hấp thụ đều bị phân hủy thành đường khi tiêu hóa. Điều này dẫn đến tăng lượng đường trong máu và tăng cân.

Vì vây, điều bạn cần làm là tránh tất cả các carbs có chỉ số glycemic cao. Chỉ số lý tưởng nhất, chỉ có 10% lượng calo hàng ngày của bạn nên đến từ carbs. Các dạng carbs thích hợp cho bất kỳ bệnh tiểu đường là rau quả tươi, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt. Gạo lứt, quinoa, kiều mạch, rau dền, kê và một số loại ngũ cốc nguyên hạt cũng là những lựa chọn thuần chay tốt.

2. Cần thêm các chất béo tốt

Chất béo lành mạnh cung cấp các axit béo Omega 3 chính là “người bạn” đối với cơ thể. Chúng không chỉ giữ cho bạn no lâu hơn mà đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. 

Các loại thực phẩm chay dinh dưỡng giúp bổ sung chất béo tốt mà bạn có thể cân nhắc như bơ, dầu dừa, bơ, các loại hạt, dầu ô liu. tìm địa chỉ cơm chay ở hà nội đặc biệt hấp dẫn

3. Chú ý đến khẩu phần mỗi bữa ăn

Những bữa ăn với khẩu phần lớn sẽ tăng lượng đường vào cơ thể bạn. Việc ăn quá nhiều sẽ hại thêm, đặc biệt là cho bệnh nhân tiểu đường. Một cách dễ dàng để giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên là ăn ít hơn.

Trong thực tế, kiểm soát khẩu phần ăn sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn khi bạn chọn đúng loại ngũ cốc, protein và chất béo. Để đạt được cảm giác no, hãy ăn chậm và nhai kĩ thức ăn của bạn, vì khi đó bộ não của bạn có cơ hội cho bạn biết khi nào bạn no. 

4. Ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ

Một chế độ ăn giàu chất xơ giúp làm chậm sự hấp thụ đường. Khi cơ thể tiêu hóa chất xơ với tốc độ chậm hơn, nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn dần dần.

Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn và cũng hỗ trợ tiêu hóa. Bổ sung chất xơ hàng ngày từ các loại thực phẩm như trái cây, đậu;a các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, quinoa và yến mạch chính là liều thuốc bổ dưỡng hàng ngày bạn nên cân nhắc.

>>> Tìm địa chỉ mua đồ chay ở hà nội rẻ và ngon

5. Có đủ các loại vitamin

Có đủ vitamin giúp tăng khả năng miễn dịch và hỗ trợ sử dụng insulin của cơ thể. Điều này có thể giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định ở mức khỏe mạnh. Một số vitamin tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường bao gồm Vitamin B3, B6, B12, C, D, E và K.

Nguồn: https://quanchayngon.com